Sở TNMT Thanh Hóa, CA huyện nói về “biệt phủ” không phép 5.000m2

0
741

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) khẳng định với Báo điện tử Dân Việt rằng, việc xây dựng công trình không phép của đại úy Phạm Văn Công trên đất nông nghiệp là nghiêm trọng.

Liên quan tới vụ việc Khu ‘biệt phủ’ không phép 5.000m2 của cán bộ công an huyện mà Báo điện tử Dân Việt đã phản ánh, ngay trong ngày 3.5, nhóm phóng viên Dân Việt đã liên hệ, làm việc với Giám đốc Sở TNMT tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc.

Cụ thể, ông Đào Trọng Quy – Giám đốc Sở TNMT tỉnh này nói với phóng viên sau khi nhận thông tin về bài báo: “Như phản ánh của Báo điện tử Dân Việt, chúng tôi khẳng định dù là diện tích đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả đã được chuyển đổi đi chăng nữa thì cũng chỉ được phép trồng cây chứ làm sao được phép xây nhà cửa kiểu vậy. Đằng này, đất mà ông Phạm Văn Công xây dựng công trình trên đó còn chưa được chuyển đổi hết thì lại càng không được phép. Nếu cán bộ nào cũng như ông Công có mà loạn. Làm thế là sai”.

Nhóm phóng viên tiếp tục liên hệ với lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Lộc và nhận được trả lời: “Sau khi kiểm tra, chúng tôi xác nhận, ông Phạm Văn Công là cán bộ thuộc Công an huyện chúng tôi. Ông Công là đảng viên, không ai cấm đảng viên làm doanh nghiệp. Tuy nhiên, có làm gì thì làm, cũng phải chấp hành đúng quy định của pháp luật. Ông Công xây dựng công trình đó không báo cáo Công an huyện nên sai thì cứ chiếu theo quy định của pháp luật mà phân xử. Công an huyện đang làm báo cáo Giám đốc Công an tỉnh về sự việc của ông Phạm Văn Công. Quan điểm của Công an huyện là không bao che, xử lý nghiêm, khách quan”.

so tnmt thanh hoa, ca huyen noi ve
                                        Cổng vào khu “biệt phủ” của ông Phạm Văn Công. Ảnh: Dân Việt

Về phía Sở TNMT tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Xuân Ba – Trưởng phòng Quản lý đất đai thuộc Sở này cho biết thêm: “Nhìn vào những hình ảnh trong bài báo, tôi thấy cơ ngơi của ông Phạm Văn Công hoành tráng quá. Về trách nhiệm của phòng, được Sở giao, chúng tôi sẽ xác minh, làm việc với lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc, từ đó, tham mưu cho Sở thành lập ngay đoàn thanh tra xử lý vụ việc”.

so tnmt thanh hoa, ca huyen noi ve
                                                             Toàn cảnh khu “biệt phủ”. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, ông Phạm Văn Công – đại úy, cán bộ thuộc Công an huyện Vĩnh Lộc được bà Vũ Thị Hương – Chủ tịch UBND huyện này cấp phép thành lập khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp trên diện tích 523m2, thế nhưng, trên thực tế, ông Phạm Văn Công đã tiến hành xây cả khu “biệt phủ” rộng hơn 5.000m2 với đầy đủ các hạng mục đồ sộ từ cổng vào, hòn non bộ, bể bơi, núi nhân tạo, biệt thự… gây bức xúc trong dư luận và nhân dân huyện Vĩnh Lộc.

Theo Dân Việt