Quân đội Nga tiếp nhận khoảng 5.000 loại vũ khí tiên tiến hiện đại

0
178

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa cho biết, tỷ lệ các hệ thống vũ khí mới của Quân đội Nga đã tăng thêm 13% kể từ năm 2016 lên thành 48% và khoảng 5.000 loại vũ khí tiên tiến hiện đại đã được bàn giao trong khoảng thời gian đó.

“Khoảng 5.000 loại vũ khí mới đã được Quân đội Nga tiếp nhận. Theo đó, tỷ lệ vũ khí mới trong các đơn vị chiến đấu và tổ chức quân sự liên tục tăng từ 35% lên 48%”, Đại tướng Sergei Shoigu phát biểu tại buổi họp lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

Quá trình hiện đại hóa nền quốc phòng Nga đã đem đến sự cải tiến cho đặc tính chiến đấu của 10 loại hệ thống vũ khí.

Trong đó, 5 hệ thống vũ khí mới có tiềm năng vượt trội, đã được phát triển và chuyển giao cho quân đội, bao gồm phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng, hệ thống tên lửa phóng loạt tầm xa Tornado-S, tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2, xe bọc thép Taifun-K và Taifun-U.

Bên cạnh việc chi tiêu hàng tỷ rúp cho việc hiện đại hóa trang thiết bị quân sự, Bộ Quốc phòng Nga cũng chú trọng tăng cường sức mạnh toàn diện cho quân đội.

Cụ thể, Nga đã thực hiện hơn 750 đợt kiểm tra đối với các lực lượng mặt đất từ năm 2016, trong đó có 530 đợt kiểm tra đột xuất.

Qua đó, Bộ Quốc phòng Nga có điều kiện đánh giá chính xác tinh thần và khả năng sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ của quân đội. Cũng trong khoảng thời gian kể trên, 7.698 cuộc tập trận quân sự tại tất cả các cấp trong Quân đội Nga đã được tổ chức.

Chương trình hiện đại hóa quân sự của Moscow đến năm 2027 đã được phát triển trong hơn 3 năm qua với số tiền dự chi lên đến 19 nghìn tỉ rúp.

Thời gian gần đây, các nhà lãnh đạo Nga liên tục có những phát biểu cho thấy Nga thực sự coi trọng và ưu tiên kế hoạch này như một nỗ lực khôi phục vị thế của Nga trên trường quốc tế trước những hành động khiêu khích đến từ Mỹ và phương Tây.

http://soha.vn/quan-doi-nga-tiep-nhan-khoang-5000-loai-vu-khi-tien-tien-hien-dai-20180726161505241.htm