Nóng : Công bố chân dung ng.hi ph.ạm đã làm h.ại cô gái ship gà trong đêm 30 tết

0
327

Cách đây ít phút, Công an tỉnh Điện Biên đã có thông tin chính thức về v.ụ s.a’t h.ạ.i nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997) ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Theo thông tin mà Ban chuyên a’n cung cấp, vào khoảng 18h30p ngày 4/2 (tức 30 Tết) con gái chị Trần Thị Hiền (SN 1975) trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên là cháu Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997, cùng trú tại địa chỉ trên, hiện đang là sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) có sử dụng xe máy BKS 27H1 – 7407 chở 13 con gà đi giao cho một người khách lạ tại khu vực C13, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Sau khi cháu Duyên đi khoảng 2 tiếng đồng hồ, gia đình đã nhiều lần gọi điện nhưng Duyên không nghe máy, sau đó điện thoại cũng bị tắt nên gia đình đã đến cơ quan Công an trình báo.

đ.ối t.ượng Vương Văn Hùng tại cơ quan công an

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp v.ụ Công an tỉnh, Công an các huyện, Công an TP Điện Biên Phủ tổ chức tr.uy t.ìm.

Đến 9h sáng ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết) phát hiện chiếc xe máy của Cao Mỹ Duyên dùng để chở gà tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên.

Đến 10h30p ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết) tiếp tục phát hiện t.h.i t.h.ể n.ạ.n n.h.â.n Cao Thị Mỹ Duyên tại ngôi nhà hoang trước cổng Công ty Công trình giao thông thuộc khu vực Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua k.h.ám n.g.hiệm h.iện t.r.ường, k.h.ám n.g.hiệm t.ử t.h.i cơ quan Công an xa’c định n.ạ.n n.h.â.n Cao Thị Mỹ Duyên bị c.h.ê’t do s.iết c.ổ.

xa’c định đây là v.ụ a’n đặc biệt ngh.iêm tr.ọng gây ch.ấn đ.ộngdư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã xa’c lập chuyên a’n 219D, tập trung tối đa lực lượng phối hợp với Cục cảnh sa’t hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp v.ụ, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp v.ụ khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

Ảnh

h.iện t.r.ường nơi phát hiện t.h.i t.h.ể n.ạ.n n.h.â.n Cao Mỹ Duyên

Đến ngày 10/2/2019, Công an tỉnh Điện Biên đã bă’t giữ đ.ối t.ượng Vương Văn Hùng (SN 1984) trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Đây là đ.ối t.ượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền a’n, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Bước đầu Vương Văn Hùng khai nhận đã g.iê’.t n.ạ.n n.h.â.n để c.ướ.p tài sản.

Chiều qua 11/2, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của n.ạ.n n.h.â.n; 1 giấy Đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đ.ối t.ượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Đâ’u tranh mở rộng v.ụ a’n, ngày 11/2/2019, cơ quan cảnh sa’t điều tra tiếp tục khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa – nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng tại Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên (đây là nơi Hùng cư trú từ ngày 2/2/2019 đến khi bị bă’t).

Ảnh

cảnh sa’t khám xét nhà bước Văn Nghĩa cậu của Vương Văn Hùng

Qua khám xét tiếp tục phát hiện chiếc điện thoại của n.ạ.n n.h.â.n Cao Thị Mỹ Duyên và 1 sim điện thoại đ.ối t.ượng đã sử dụng để liên lạc với n.ạ.n n.h.â.n yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Hiện nay Ban Chuyên a’n, cơ quan cảnh sa’t điều tra Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra làm rõ toàn bộ v.ụ a’n và sẽ tiếp tục thông tin chính thức trong thời gian sớm nhất.

Lực lượng Công an khám xét nhà một đ.ối t.ượng nghi vấn. Ảnh Hoàng Linh

DIỄN BIẾN v.ụ a’n

Khoảng 17h ngày 30 Tết (mùng 3/2), khi hai mẹ con Cao Mỹ Duyên đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông khoảng từ 36 – 38 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Người đàn ông này sau đó đã xin số điện thoại của Duyên và đến 18h cùng ngày thì liên lạc lại mua 10 con gà và yêu cầu n.ạ.n n.h.â.n chuyển đến khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ (giáp với khu vực phát hiện t.h.i t.h.ể n.ạ.n n.h.ân- PV).

Đến khoảng 18h30, theo yêu cầu của người đàn ông lạ mặt, Cao Mỹ Duyên trực tiếp mang gà tới địa điểm được yêu cầu, khi đi cô mặc một chiếc áo khoác trắng, điều khiển xe máy mang nhãn hiệu Wave LX, biển kiểm soát 27H -7407.

Nhưng sau đó Duyên mâ’t tích, điện thoại của em không liên lạc được. Gia đình đã trình báo Công an TP Điện Biên Phủ và Công an huyện Điện Biên, đồng thời đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng tìm kiê’m nhưng không có kết quả.

Sau nhiều ngày tìm kiê’m trong vô vọng, đến khoảng 10 giờ sáng ngày mùng 3 Tết (7/2), người dân tại khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện t.h.i t.h.ể Cao Mỹ Duyên tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50m.

Căn nhà này được bán cách đây khoảng 1 năm, tuy nhiên chủ nhà mới chưa chuyển về ở nên khá vắng vẻ. N.ạ.n nh.â.n được tìm thấy trong tình trạng trên người chỉ còn mặc một chiếc áo thu đông màu nâu và quần l.ó.t, mũ bảo hiểm bị úp trên mặt.

Phần cổ n.ạ.n n.h.â.n có nhiều v.ết tí.m bầ.m có dấu hiệu bị bo’p c.ổ, s.a’t h.ạ.i. Kết luận giám định pháp y cho thấy Cao Mỹ Duyên t.ử v.0ng trước 48h tính đến khi được phát hiện.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Điện Biên, VKSND và các cơ quan chức năng tiến hành k.h.ám n.g.hiệm h.iện t.r.ường, t.ử t.h.i, bước đầu nhận định đây là một v.ụ a’n mạng. Công an tỉnh Điện Biên đã xa’c lập chuyên a’n do Thiếu tướng Sùng A Hồng làm trưởng Ban để đâ’u tranh.

Cục cảnh sa’t Hình sự và một số Cục nghiệp v.ụ Bộ Công an đã tăng cường cán bộ và các phương tiện kỹ thuật hiện đại vào cuộc ráo riết vào cuộc, xa’c minh tr.uy t.ìm h.ung th.ủ. Lực lượng Công an đã thu được chiếc xe máy của n.ạ.n n.h.â.n, cách h.iện t.r.ường gần 20km.

Cơ quan công an đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động nhân dân tham gia tố gi.ác tộ.i ph.ạm. Ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), cảnh sa’t đã đăng thông báo thu thập thông tin về đ.ối t.ượng nam giới khoảng 36 đến 38 tuổi, đi xe tay ga màu trắng, có tổ chức cuộc nh.ậu vào chiều 30 Tết. Tài sản liên quan đến v.ụ a’n gồm: 1 quần dài nỉ màu tối, 1 áo khoác dạ màu sữa và 1 đôi giày da đen đế trắng.

Sáng ngày 10/2, Ban chuyên a’n đã thu giữ thêm được một chiếc lồng gà và một chiếc quần dài nghi của n.ạ.n n.h.â.n Cao Mỹ Duyên. Trong ngày 10/2, dưới sự phối hợp của các đơn vị nghiệp v.ụ Bộ Công an, các cơ quan chức năng đã tổ chức k.h.ám n.g.hiệm lại h.iện t.r.ường, mở rộng diện tìm kiê’m.

Chiều ngày 10/2 (mùng 6 Tết), lực lượng Công an đã tạm giữ hình sự một đ.ối t.ượng, sáng sớm ngày 11/2, Ban chuyên a’n tiếp tục tạm giữ thêm một số đ.ối t.ượng nghi đồ.ng phạ.m khác.

Theo Bảo vệ pháp luật