Nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm: Chủ tịch HĐND TP.HCM nói không chạy theo dư luận

0
347

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết kinh phí xây dựng Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch tại Thủ Thiêm đã chuẩn bị sẵn, là ưu tiên đúng đắn phát triển cho văn hóa.

Theo VOV, tại kỳ họp bất thường khóa 9, Hội đồng nhân dân TP.HCM đã thông qua tờ trình của UBND thành phố về dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch với tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách thành phố. Quyết định này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận xã hội.

Theo nhạc sĩ Trần Mùi, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, thì việc xây dựng một Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế ở TP.HCM là cần thiết nhằm nâng cao trình độ thưởng thức văn hóa nghệ thuật cho hơn 10 triệu người dân thành phố, cũng như đáp ứng nhu cầu giải trí của hàng triệu du khách các nước đến TP mỗi năm. Tuy nhiên, nhạc sĩ Trần Mùi cũng cho rằng việc xây dựng nhà hát này phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Nhạc sĩ Trần Mùi nói: “Rõ ràng là TP.HCM vẫn chưa có một không gian biểu diễn nhạc giao hưởng đúng tầm bác học. Anh em văn nghệ sĩ cũng đề xuất lâu rồi. Việc xây dựng công trình này tôi thấy rất cần thiết. Tuy nhiên, theo tôi, ở khu vực Thủ Thiêm vẫn đang có những vấn đề tế nhị, có lẽ chúng ta nên lùi lại một thời gian”.
TS Võ Kim Cương – nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TP.HCM cho biết, với vị thế của mình, TP.HCM cần một công trình văn hóa xứng tầm.

http://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/nha-hat-1500-ty-tai-thu-thiem-chu-tich-hdnd-tphcm-noi-khong-chay-theo-du-luan-a247339.html