Máy bay vận tải Triều Tiên chở thực phẩm sang Singapore phục vụ ông Kim Jong-un

0
194

Máy bay vận tải được cho là chở thực phẩm, phương tiện đi lại và một số trang thiết bị cần thiết khác để phục vụ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trưa nay 10/6 đã hạ cánh xuống sân bay Changi của Singapore, Straits Times cho biết.

 Máy bay vận tải chở theo nhu yếu phẩm từ Triều Tiên đến Singapore phục vụ ông Kim Jong-un. (Ảnh: Straits Times)

Máy bay vận tải chở theo nhu yếu phẩm từ Triều Tiên đến Singapore phục vụ ông Kim Jong-un. (Ảnh: Straits Times)

Theo nguồn tin của Straits Times, máy bay vận tải Ilyushin-76 do Nga sản xuất và do hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên vận hành đã đáp xuống sân bay quốc tế Changi của Singapore lúc 12h30 trưa nay 10/6 theo giờ địa phương.

Máy bay này cất cánh từ Bình Nhưỡng vào sáng sớm nay, dừng ở sân bay Quảng Châu (Trung Quốc) trước khi cất cánh đến Singapore. Điều này được cho là bởi Il-76 không thể bay liên tục hơn 3.000km nếu chở nặng, do vậy nó có thể đã dừng ở Trung Quốc để tiếp liệu.

Máy bay vận tải trên được cho là mang theo thực phẩm, xe ô tô tháp tùng để phục vụ ông Kim Jong-un.

Trước khi Il-76 hạ cánh xuống sân bay Changi, các xe tải có hệ thống làm lạnh đã chờ sẵn tại đây để vận chuyển các nhu yếu phẩm từ Triều Tiên đến khách sạn The St Regis, nơi ông Kim Jong-un dự kiến nghỉ lại.

Il-76 là một trong 3 máy bay từ Triều Tiên đi Singapore theo các khung giờ khác nhau, một máy bay trong số đó được cho là chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng rời Bình Nhưỡng vào sáng sớm nay.

Máy bay thứ hai là một chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Air China, cất cánh từ Bình Nhưỡng lúc 8h30 sáng giờ địa phương và được cho là chở ông Kim Jong-un cùng các quan chức khác của Triều Tiên. Phái đoàn Triều Tiên tháp tùng ông Kim Jong-un có thể gồm hơn 100 người, trong đó có cả nhóm vệ sĩ riêng của ông.

Nếu đúng như vậy, ông Kim Jong-un có thể đáp máy bay xuống Singapore lúc 14h30 hôm nay giờ địa phương. Máy bay cuối cùng là một chiếc Ilyushin Il-62 do Liên Xô sản xuất, cất cánh lúc 10h sáng.

http://dantri.com.vn/the-gioi/hinh-anh-dau-tien-may-bay-cho-thuc-pham-sang-singapore-phuc-vu-ong-kim-jong-un-20180610130000056.htm