Lời thật Phó Chủ tịch xã xin nghỉ việc vì lương thấp

0
99

Ông Sơn xin nghỉ việc vì lý do kinh tế, theo một số người bạn lập công ty cổ phẩn để kinh doanh.
Cuối tháng 5/2016, Phòng Nội vụ huyện Phú Ninh, Quảng Nam tiếp nhận đơn xin nghỉ việc của ông Bùi Ngân Tùng Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Tam Thành.

Nói về lý do xin nghỉ, ông Sơn thành thật: “Cái quan trọng vẫn là kinh tế. Lúc trước chưa có vợ thì không sao, giờ có vợ con rồi thì làm lương không đủ nuôi vợ con nên xin nghỉ ra ngoài làm tư nhân. Hiện tôi cùng với một số anh em địa phương lập công ty cổ phần để kinh doanh”.

Được biết, ông Sơn được đào tạo theo Đề án 500, khi được bố trí công việc, các cán bộ trong đề án này được hưởng mức lương cũng như nhiều ưu đãi hơn những cán bộ viên chức khác.

Nhiều cán bộ xã đời sống khó khăn vì lương thấp (Ảnh minh họa).
Ngoài ông Sơn, Phòng Nội vụ huyện Phú Ninh còn nhận đơn xin nghỉ việc của 2 trường hợp khác của ông Nguyễn Văn Điển – cán bộ Văn phòng thống kê của xã Tam Thái và bà Nguyễn Thị Viễn – cán bộ Văn phòng thống kê xã Tam Đàn.

Hai trường hợp này đã được đồng ý giải quyết theo đơn, một trường hợp đang xem xét. Nguyên nhân các cán bộ này xin nghỉ do công việc không phù hợp, cơ chế gò bó, gia đình ở xa, lương thấp…

Trước đó, vào tháng 4/2018 cơ quan chức năng huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cũng xem xét đơn xin nghỉ việc của ông Trần Đình Cảnh – Trưởng Công an xã Thiên Lộc vì lương thấp, muốn đi xuất khẩu lao động.

Nói về đời sống của cán bộ, một lãnh đạo xã Thiên Lộc cho biết: “Thực tế đời sống của cán bộ tại các xã, phường cũng rất khó khăn. Người ta đi làm vài tháng bằng mình đi làm cả năm.

Nhiều người lựa chọn cách đi xuất khẩu lao động để kiếm thêm thu nhập để nuôi gia đình. Với cơ chế thị trường mở cửa như bây giờ, người nào có nhu cầu vẫn đi làm kinh tế”.

Riêng với công an xã, vị cán bộ này cho biết, phải đi làm đủ 30 ngày trong tháng nên không thể làm được việc gì thêm.

Cũng theo vị cán bộ, tại địa phương hiện nay, đa số lớp người trẻ đều đi làm ăn, công tác xa, không về địa phương nên việc tìm kiếm các ứng cử viên có năng lực không phải là dễ.

Nguồn : http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/loi-that-pho-chu-tich-xa-xin-nghi-viec-vi-luong-thap-3358865/