Khởi tố nữ công nhân ném đá cảnh sát cơ động

0
348

Khi xảy ra tụ tập đông người ở Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân, TPHCM), lực lượng cảnh sát cơ động được điều đến đảm bảo an ninh trật tự thì bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động công nhân ném đá về phía công an.

Ngày 18/6, Công quận Bình Tân, TPHCM cho biết vừa khởi tố, bắt giam đối với Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1974, quê Tiền Giang) và Lê Trọng Nghĩa (sinh năm 1987, quê Long An) để điều tra xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Điều tra của cơ quan công an xác định, Thủy và Nghĩa đều là công nhân tại Công ty Pou Yuen (quận Bình Tân, TPHCM).

Hình ảnh Phạm Thị Thu Thủy ném đá vào cảnh sát cơ động

Hình ảnh Phạm Thị Thu Thủy ném đá vào cảnh sát cơ động

Sáng 11/6, Thủy và Nghĩa tới công ty làm việc thì thấy mọi người bỏ làm, tụ tập, gây rối nên cả 2 tham gia.

Khi lực lượng cảnh sát cơ động có mặt triển khai đội hình nhằm đảo bảo an ninh trật tự thì bị một số người quá khích dùng gạch đá và các vật dụng ném về phía công an.

Trong đó, đối tượng Phạm Thị Thu Thủy ném đá nhiều lần vào lực lượng công an.

“Khi thấy mấy người khác ném đá lực lượng cơ động thì tôi cũng ném, tôi cũng không biết vì sao tôi ném. Đáng ra ném một lần được rồi nhưng tôi lại ném rất nhiều lần”, Thủy khai.

Phạm Thị Thu Thủy và Lê Trọng Nghĩa tại cơ quan công an

Phạm Thị Thu Thủy và Lê Trọng Nghĩa tại cơ quan công an

Trong khi đó, đối tượng Lê Trọng Nghĩa khai mình không biết đặc khu hay luật đặc khu là gì, nằm ở đâu. “Em chỉ biết đặc khu nằm ở rìa đảo gì đó. Khi thấy mọi người hô hào ném đá phản đối đặc khu nên em cũng tham gia đứng ở hàng rào cầm đá ném vào lực lượng cảnh sát”, Nghĩa khai nhận.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa và Thủy đều tỏ thái độ ăn năn hối cải. “Bây giờ tôi cũng gửi lời cho anh chị em công nhân ngoài đó, đừng thiếu hiểu biết nghe theo lời xúi giục kẻ xấu mà tham gia tụ tập gây rối rồi bị bắt, ảnh hưởng đến gia đình”, Nghĩa nhắn nhủ.

Liên quan đến vụ việc, đối tượng Lê Văn Thanh (SN 1988, ngụ tỉnh Tiền Giang) cũng đã đến Công an quận Bình Tân đầu thú về hành vi gây rối trật tự cũng như việc dùng gạch đá ném vào lực lượng công an.

Lê Văn Thanh

Lê Văn Thanh

Thanh khai mình là quản lý nhiều công nhân nhưng không ý thức được hành vi. Ngày 11/6, khi nhiều công nhân ném đá, tụ tập gây rối thì Thanh cũng tham gia. Người này được xác định dùng ống sắt bẻ thành từng đoạn chia cho các công nhân khác đánh cảnh sát cơ động.

Theo Công an quận Bình Tân, đến thời điểm hiện tại, công an quận đã mời làm việc với 105 người, khởi tố 4 đối tượng (trong số này có 1 đối tượng do phòng An ninh điều tra Công an TPHCM khởi tố), xử lý vi phạm hành chính 58 người, số còn lại cho bảo lãnh.

Đình Thảo