Vợ bỏ đi vì nhà quá nghèo, chồng khuyết tật đi phun thuốc sâu thuê nuôi hai con thơ dại

0
130

Giữa lúc gia cảnh đang túng quẫn nhất, vợ anh Sang bỏ đi, để lại hai con thơ cho người chồng khuyết tật.
Cảnh “gà trống nuôi con” vốn đã chẳng dễ dàng với những người đàn ông khỏe mạnh. Thế nên câu chuyện về một ông bố cơ thể không lành lặn, sức khỏe yếu mà vẫn ngày ngày bươn chải, bất chấp nguy hiểm đi phun thuốc sâu thuê để nuôi hai con thơ càng thêm phần đau xót, thương cảm hơn nữa.

Anh Hoàng Văn Sang một mình nuôi hai con nhỏ vì vợ đã bỏ đi – Ảnh cắt từ clip
Hoàn cảnh nghiệt ngã tưởng chừng khó tin ấy lại xảy đến với bố con anh Hoàng Văn Sang (xóm Lực, xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, Phú Thọ). Mỗi khi nhắc đến cuộc sống khốn khó của bố con anh Sang, người dân xóm Lực chỉ biết thở dài xót xa.

Clip: Chồng khuyết tật nuôi hai con nhỏ vì vợ bỏ đi – Nguồn: VTC14

Anh Sang sinh ra trong một gia đình thuần nông ở vùng quê nghèo. Sau khi kết hôn, anh và vợ tần tảo làm ăn, sinh được hai người con một trai một gái. Không ngờ, tai nạn trong một lần đi làm thuê đã cướp đi của anh một cánh tay. Hoàn cảnh gia đình vốn đã nghèo khó lại càng éo le hơn khi anh phải nằm viện điều trị. Đến khi ra viện, anh đi khắp nơi tìm việc nhưng chẳng ai thuê. Người đàn ông khuyết tật suy sụp hoàn toàn, không biết làm cách nào để nuôi sống gia đình.

Anh Sang bị mất một cánh tay vì tai nạn lao động – Ảnh cắt từ clip
Đáng buồn hơn, ngay lúc gia cảnh túng quẫn nhất, vợ anh Sang bỏ đi, để lại hai con nhỏ cho chồng chăm sóc. Đến nay bố con anh vẫn không có bất kỳ tin tức gì.

Tay nghề không có lại bị tật nguyền, chân thì teo tóp đi lại vô cùng khó khăn, anh Sang đành bất chấp nguy hiểm đi phun thuốc sâu thuê cho người ta, kiếm vài chục một ngày để ba bố con rau cháo nuôi nhau. Cũng bởi công việc này độc hại, ít người làm nên anh Sang mới được thuê.

Anh Sang đi phun thuốc sâu thuê kiếm tiền nuôi hai con nhỏ – Ảnh cắt từ clip
Mỗi ngày anh Sang lại cặm cụi ra đồng, ai thuê phun thuốc sâu thì làm. Mỗi bình thuốc sâu giúp anh kiếm được khoảng 15 ngàn. Ngày nào may mắn được nhiều nhà thuê, anh cũng kiếm được vài chục hoặc hơn một trăm ngàn.

Bữa cơm hầu như chỉ có rau của ba bố con – Ảnh cắt từ clip
Anh Sang kể, bữa cơm của mấy bố con chỉ có cơm trắng với rau, lâu lắm mới có nồi cá kho mặn để dành ăn vài ngày. Công việc này chỉ ngày mùa màng mới được người ta thuê, đến khi hết mùa mấy bố con lại khó khăn hơn bao giờ hết.

Tuy nghèo khó lại bệnh tật, anh Sang vẫn cảm thấy hạnh phúc vì hai cháu nhỏ rất ngoan ngoãn và thương bố.

“Con thương bố rất nhiều. Chân bố đau nhưng vẫn cố kiếm tiền để nuôi hai chị em con. Con chỉ mong bố khỏe mạnh. Con sẽ cố gắng học giỏi để kiếm thật nhiều tiền cho bố chữa bệnh”, cháu Hoàng Thị Chuyên (10 tuổi, con gái anh Sang) gạt nước mắt chia sẻ.
Nguồn: https://www.phunuvagiadinh.vn/xa-hoi-168/vo-bo-di-vi-nha-qua-ngheo-chong-khuyet-tat-di-phun-thuoc-sau-thue-nuoi-hai-con-tho-dai-286934