Chiếc mũ cối “huyền thoại” lưu lạc bên Mỹ, đang tìm chủ nhân

0
961

Một chiếc mũ cối được cho là của một chiến sỹ từ thời chiến tranh chống Mỹ có khắc tên bên trong vành mũ đang tìm chủ nhân.

Phía bên trong chiếc mũ cối có khắc tên Dương Trường Yêm, hòm thư -870-718-TM10. Chiếc mũ được một nam (giấu tên) đang định cư bên Mỹ tìm thấy, anh chàng có niềm đam mê sưu tầm những kỹ vật thời chiến tranh cho biết: “Tôi vừa nhận được một kỷ vật thời chiến tranh, đó là chiếc mũ cối được cho là của một người thuộc Quân giải phóng miền Nam thời chống Mỹ, phía bên trong vành mũ có khắc tên Dương Trường Yêm, hòm thư -870-718-TM10″.

Đặc biệt, trong chiếc mũ còn kèm theo một tấm thẻ ghi lại bằng tiếng Anh và được dịch ra với nội dung: “Bị thương ngày 18 tháng 6, lúc 15 giờ, được điều trị, sau đó chuyển đến Đại đội C, TĐ 15, y tế bên Qui Nhơn và An Khê, cụ thể là bị thương vào tay và chân phải”.

Chàng trai này tiết lộ, anh có được chiếc mũ cối “huyền thoại” này là do có một người bạn Mỹ có cùng sở thích sưu tầm cổ vật chiến tranh chia sẻ.

“Tôi muốn thông qua báo giới đăng tải hình ảnh chiếc mũ, kèm dòng tên, địa chỉ hòm thư kể trên với hy vọng thân nhân, hoặc biết đâu bác Dương Trường Yêm còn sống và nhận ra kỷ vật của đời mình. Tôi sẽ sẵn sàng gửi đến gia đình để làm kỷ niệm”, anh chàng nói thêm.

Theo 61giay