Báo Ukraine tiết lộ video trực thăng Mi-24 bắn rơi UAV Nga

0
129

Trực thăng Mi-24 Ukraine tiếp cận máy bay không người lái Nga dưới sự dẫn đường của radar trước khi bắn hạ nó ở miền đông Ukraine.

Phi công trực thăng Ukraine công bố video bắn rơi UAV Nga

Phi công trực thăng Ukraine công bố video bắn rơi UAV Nga

Quá trình trực thăng Ukraine bắn hạ UAV Nga hôm 13/10. Video: UAWire.

Trong video lấy từ máy quay được gắn trên mũ bay của xạ thủ ngồi buồng trước, trực thăng Mi-24 của Ukraine tiếp cận mục tiêu dưới sự chỉ dẫn của radar phòng không, trước khi xạ thủ khai hỏa pháo tự động 23 mm vào sáng 13/10 ở khu vực miền đông Lysychansk-Severodonetsk, theo trang UAWire của Ukraine.

Sau nhiều loạt đạn, UAV Nga bị hư hại và lao xuống đất. Phi công điều khiển trực thăng Mi-24 nghiêng sang phải để xạ thủ có thể quan sát điểm rơi của chiếc Orlan-10.

Lực lượng tác chiến hỗn hợp quân đội Ukraine (JFO) cáo buộc UAV Nga do thám lực lượng Ukraine trong khu vực. Các binh sĩ Ukraine sau đó tìm thấy các mảnh vỡ máy bay và đăng hình ảnh của nó lên mạng xã hội.

Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận về sự việc này.

Orlan-10 là dòng UAV hạng trung có thể làm nhiệm vụ trinh sát, tìm kiếm cứu hộ, huấn luyện chiến đấu, tác chiến điện tử và phát hiện tín hiệu vô tuyến. Nga đã sản xuất khoảng 1.000 chiếc với mức giá 87.000-120.000 USD/phi cơ. Orlan-10 có khối lượng cất cánh tối đa 18 kg, sải cánh 3,1 m, tầm bay tối đa 300 km, có thể hoạt động trong 10 tiếng liên tục.

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/quan-su/bao-ukraine-tiet-lo-video-truc-thang-mi-24-ban-roi-uav-nga-3824690.html